Top Banner Ads
HOME ABOUT US SERVICES PARTNERS CONTACT US
  
Statistics
Online: 109
Visiter today: 568
Total: 1
Our Partners
vietnambarrister
luatsudongnama.com
thu no sealaw
Home > services > Events and commentary > Professional debt collection
Đòi nợ bằng “luật rừng”
 
Trong giới “xã hội đen” ở TP.HCM thì đi đòi nợ thuê được coi là một “nghề” khá phát đạt. Và khi những tay giang hồ đã “ra đòn” thì các con nợ dù chây lì đến mấy cũng phải “mềm như bún”...
click to see big picture
Read more
Đòi nợ thuê - Làm gì để tránh “thế lực đen”?
 
"Việc xét xử tranh chấp nợ nần qua tòa án kéo dài, nhiêu khê thủ tục mà không hiệu quả khiến cho đương sự mang tâm lý ngán ngại kiện ra tòa", một thẩm phán dân sự của TAND TP.HCM thừa nhận.
Read more
Đòi nợ thuê - Những “độc chiêu”
 
Ngoài chuyện “bắt người, tra tấn”, để cạnh tranh các nhóm đòi nợ nghĩ ra đủ “chiêu”, miễn sao con nợ phải trả tiền.
Read more
Đòi nợ thuê - Từ 10 đến 40%
 
Để có một cái nhìn đầy đủ hơn về hoạt động đòi nợ thuê, chúng tôi đã tiếp cận với một công ty, có giấy phép, hoạt động hợp pháp theo Nghị định 104/2007/NĐ-CP về kinh doanh dịch vụ đòi nợ.
Read more
Được thu nợ nhưng không được cưỡng đoạt
 
Khác với những vụ ma túy hoặc băng nhóm tội phạm chuyên nghiệp, hơn ba chục bị cáo của vụ án “thu nợ trái pháp luật” (tạm gọi như vậy) hầu hết chưa có tiền án tiền sự.
Read more
CẦN NGHIÊM TRỊ TỘI PHẠM ĐÒI NỢ THUÊ KIỂU “LUẬT RỪNG”
 
Dư luận ở TP Hà Nội gần đây “nóng” lên khi Công an triệt phá một số công ty Trách nhiệm hữu hạn (TNHH) sử dụng vũ lực, cố ý gây thương tích để đòi nợ thuê trái pháp luật. Các tầng lớp nhân dân mong muốn kiểu đòi nợ thuê “dao búa” cần phải được nghiêm trị, nhưng đồng thời các cơ quan chức năng cũng cần có cơ chế giải quyết việc trả nợ, đòi nợ của công dân và tổ chức theo đúng pháp luật.
click to see big picture
Read more
Chế độ pháp lý cho hoạt động đòi nợ thuê
 
Nhiều năm qua, hoạt động đòi nợ thuê đã ngấm ngầm tồn tại dưới nhiều hình thức khác nhau, gây bức xúc cho xã hội. Để đưa các hoạt động này vào khuôn khổ quản lý, ngày 14-6-2007, Chính phủ ban hành Nghị định số 104/2007/NĐ-CP quy định về kinh doanh dịch vụ đòi nợ trên lãnh thổ nước CHXHCN Việt Nam. Nghị định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 28-7-2007.
Read more
Thu hồi nợ - một nghề tai tiếng?
 
Sau khi 2 Cty hoạt động trong lĩnh vực thu hồi nợ tại Hà Nội bị công an "sờ gáy" khi có những hành vi vi phạm pháp luật, trong mắt mọi người, nghề thu hồi nợ bỗng trở thành một nghề khá tai tiếng...
Read more
Dịch vụ đòi nợ: Nghề khó nhưng thu nhập cao
 
Sau một loạt DN làm dịch vụ thu nợ tại Hà Nội bị bắt vì những hành vi trái pháp luật khi thực hiện... ngành nghề của mình, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 104/2007/NĐ-CP về kinh doanh dịch vụ đòi nợ (DVĐN). Theo đó, chỉ những DN được cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh DVĐN mới được phép hoạt động trong lĩnh vực này và DN đó không được kinh doanh bất kỳ ngành nghề nào khác ngoài DVĐN. Tuy vậy, theo tác giả Nguyễn Mạnh Hùng đây là một nghề cần được phát triển vì không một xã hội nào phát triển được nếu thiếu các khoản nợ.
Read more
Nghề “đòi” nợ thuê – góc nhìn toàn cảnh
 
Nghề “đòi” nợ thuê – góc nhìn toàn cảnh
Read more
Page   1 / 1 1
Online Supports
luatsudongnama   luatsudongnama9
Our Partners
VCOP phải
danhba luat su
Right Banner Ads 01
tra cuu van ban