Top Banner Ads
HOME ABOUT US SERVICES PARTNERS CONTACT US
  
Statistics
Online: 108
Visiter today: 567
Total: 1
Our Partners
vietnambarrister
luatsudongnama.com
thu no sealaw
Home > services > Events and commentary
Đòi nợ thuê - ”Mảnh đất màu mỡ”
 
Có một nghịch lý là ngay cả những vụ nợ nần "hợp pháp" nhiều người cũng tìm đến xã hội đen để nhờ trợ giúp. Tại sao lại có tình trạng kỳ lạ này?
Read more
Giết người để “xù” nợ
 
Nợ hơn 10 triệu đồng tiền chơi đề, Phương đã rủ Cường giết chị Thủy để xù nợ. Chúng vờ mời chị đi lấy tiền rồi thừa thời cơ xiết cổ chị bằng dây dù.
Read more
truy tìm kẻ dùng “ảnh nóng” tống tiền người tình
 
Từ khi vào học đến khi bị đuổi, với mã đẹp trai, da trắng, tóc nhuộm màu vàng, Diệu đã "săn" được gần 10 "người yêu" qua mạng trải dài từ Bắc chí Nam, chủ yếu là sinh viên tuổi từ 19- 20. Sau khi lừa lấy tài sản của một thiếu nữ ở Nghệ An, Diệu gửi cho cô 1 tấm ảnh khỏa thân yêu cầu "người yêu" phải gửi vào tài khoản cho hắn 20 triệu đồng.
Read more
Đòi nợ bằng “luật rừng”
 
Trong giới “xã hội đen” ở TP.HCM thì đi đòi nợ thuê được coi là một “nghề” khá phát đạt. Và khi những tay giang hồ đã “ra đòn” thì các con nợ dù chây lì đến mấy cũng phải “mềm như bún”...
click to see big picture
Read more
Đòi nợ thuê - Làm gì để tránh “thế lực đen”?
 
"Việc xét xử tranh chấp nợ nần qua tòa án kéo dài, nhiêu khê thủ tục mà không hiệu quả khiến cho đương sự mang tâm lý ngán ngại kiện ra tòa", một thẩm phán dân sự của TAND TP.HCM thừa nhận.
Read more
Đòi nợ thuê - Những “độc chiêu”
 
Ngoài chuyện “bắt người, tra tấn”, để cạnh tranh các nhóm đòi nợ nghĩ ra đủ “chiêu”, miễn sao con nợ phải trả tiền.
Read more
Đòi nợ thuê - Từ 10 đến 40%
 
Để có một cái nhìn đầy đủ hơn về hoạt động đòi nợ thuê, chúng tôi đã tiếp cận với một công ty, có giấy phép, hoạt động hợp pháp theo Nghị định 104/2007/NĐ-CP về kinh doanh dịch vụ đòi nợ.
Read more
Được thu nợ nhưng không được cưỡng đoạt
 
Khác với những vụ ma túy hoặc băng nhóm tội phạm chuyên nghiệp, hơn ba chục bị cáo của vụ án “thu nợ trái pháp luật” (tạm gọi như vậy) hầu hết chưa có tiền án tiền sự.
Read more
Băng giang hồ đòi nợ thuê sa lưới
 
Được “nhờ” đòi nợ, Doãn Hoàng Lâm đã nhiều lần chỉ đạo người của mình đi bắt và áp giải “con nợ” về, sau đó đánh đập buộc phải viết giấy nợ số tiền hàng trăm triệu đồng.
Read more
Công ty TNHH dịch vụ thu nợ Quang Anh: Thêm một đối tượng bị bắt
 
Đội 5, Phòng CSĐT tội phạm về TTXH - CATP Hà Nội vừa bắt Đặng Hữu Đăng, tức Lân, SN 1949, trú tại tổ 16, phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, là đối tượng bị Cơ quan CSĐT - CATP Hà Nội truy nã vì liên quan đến những hoạt động vi phạm pháp luật của Công ty TNHH dịch vụ thu nợ Quang Anh.
Read more
CẦN NGHIÊM TRỊ TỘI PHẠM ĐÒI NỢ THUÊ KIỂU “LUẬT RỪNG”
 
Dư luận ở TP Hà Nội gần đây “nóng” lên khi Công an triệt phá một số công ty Trách nhiệm hữu hạn (TNHH) sử dụng vũ lực, cố ý gây thương tích để đòi nợ thuê trái pháp luật. Các tầng lớp nhân dân mong muốn kiểu đòi nợ thuê “dao búa” cần phải được nghiêm trị, nhưng đồng thời các cơ quan chức năng cũng cần có cơ chế giải quyết việc trả nợ, đòi nợ của công dân và tổ chức theo đúng pháp luật.
click to see big picture
Read more
Chế độ pháp lý cho hoạt động đòi nợ thuê
 
Nhiều năm qua, hoạt động đòi nợ thuê đã ngấm ngầm tồn tại dưới nhiều hình thức khác nhau, gây bức xúc cho xã hội. Để đưa các hoạt động này vào khuôn khổ quản lý, ngày 14-6-2007, Chính phủ ban hành Nghị định số 104/2007/NĐ-CP quy định về kinh doanh dịch vụ đòi nợ trên lãnh thổ nước CHXHCN Việt Nam. Nghị định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 28-7-2007.
Read more
Dịch vụ đòi nợ thuê: Bộn tiền, nhưng...
 
Có quá nhiều doanh nghiệp, tổ chức cũng như cá nhân đã, đang tìm đến những loại hình dịch vụ đòi nợ thuê để... nhờ "can thiệp". Nhưng, điều đáng nói là, không ít doanh nghiệp đã núp bóng loại hình dịch vụ này để hoạt động phạm pháp, nhất là hiện tượng đòi nợ kiểu "xã hội đen"...
Read more
Thu hồi nợ - một nghề tai tiếng?
 
Sau khi 2 Cty hoạt động trong lĩnh vực thu hồi nợ tại Hà Nội bị công an "sờ gáy" khi có những hành vi vi phạm pháp luật, trong mắt mọi người, nghề thu hồi nợ bỗng trở thành một nghề khá tai tiếng...
Read more
Dịch vụ đòi nợ: Nghề khó nhưng thu nhập cao
 
Sau một loạt DN làm dịch vụ thu nợ tại Hà Nội bị bắt vì những hành vi trái pháp luật khi thực hiện... ngành nghề của mình, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 104/2007/NĐ-CP về kinh doanh dịch vụ đòi nợ (DVĐN). Theo đó, chỉ những DN được cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh DVĐN mới được phép hoạt động trong lĩnh vực này và DN đó không được kinh doanh bất kỳ ngành nghề nào khác ngoài DVĐN. Tuy vậy, theo tác giả Nguyễn Mạnh Hùng đây là một nghề cần được phát triển vì không một xã hội nào phát triển được nếu thiếu các khoản nợ.
Read more
Page   1 / 2 1 | 2
Online Supports
luatsudongnama   luatsudongnama9
Our Partners
VCOP phải
danhba luat su
Right Banner Ads 01
tra cuu van ban