Top Banner Ads
HOME ABOUT US SERVICES PARTNERS CONTACT US
  
Statistics
Online: 108
Visiter today: 607
Total: 1
Our Partners
vietnambarrister
luatsudongnama.com
thu no sealaw
Home > services > Debt collection skills > Methods of other organizations
Chuyện của người chuyên đi đòi nợ
Bây giờ, cứ có nợ khó đòi là Trung tâm Hỗ trợ khách hàng & Quản lý cước – VNPT TP.Hồ Chí Minh lại nhớ ngay tới chị Hồ Kim Vẹn. Nhắc đến chị không phải vì chị là Tổ trưởng tổ Thu nợ mà là người thu nợ khó đòi thành công nhất.
click to see big picture

Chị Hồ Kim Vẹn.

Chị kể, 15 năm trước khi vào Bưu điện TP.HCM chị đã làm công việc mà ai cũng ngao ngán: quản lý và xử lý nợ cước viễn thông. Công việc tưởng chừng như đơn giản nhưng vô cùng phức tạp và cũng không có trường học nào đào tạo về quy trình, phương pháp hay cách xử lý những tình huống trong thu hồi nợ cước. Không nản chí, chị bắt tay vào việc và luôn giữ cái tâm trong sáng cùng với sự nhẫn nại, trung thực trong xử lý nợ. Đó là cả quá trình phấn đấu không mệt mỏi của chị. Chị phải nắm vững dịch vụ, quy trình, quy định, học hỏi kinh nghiệm của đồng nghiệp và phải tạo mối quan hệ với các cơ quan ngoài ngành như: Công an, Tòa án, Tư pháp, Thi hành án ... để hợp tác xử lý thu hồi nợ.

Chuyện đi hầu Tòa 

Trong từng trường hợp khách hàng nợ cước, chị luôn tìm hiểu kỹ nguyên nhân để có cách giải quyết nhanh và hợp lý. Đối với những hồ sơ nợ lớn, chị đề xuất khởi kiện những khách hàng vi phạm hợp đồng. “Để làm được công việc kiện tụng này, tôi đã tự trang bị kiến thức về luật và liên hệ với Tòa án để được hướng dẫn thủ tục khởi kiện cũng như xin thi hành án khi kết thúc xét xử. Và tôi đã trở thành người thường xuyên ra vào tòa án thành phố, quận, huyện để hầu tòa và tìm hiểu về luật từ các thẩm phán, các chấp hành viên thi hành án; đồng thời cũng rèn luyện bản lĩnh khi đứng trước tòa”. Chính vì vậy mà chị Vẹn luôn rất tự tin khi tham dự những phiên tòa xét xử khách hàng vi phạm hợp đồng và hầu như ít khi nào chị thua. Có những hồ sơ nợ cước lớn, kéo dài nhiều năm chị vẫn kiên trì đeo bám và quyết tâm thu được cước mới thôi.

Điều mà chị rất tự hào là đã tham gia thu được 08 tỷ đồng từ một vụ án trộm cước viễn thông đã hết hiệu lực, nhưng chị đã làm các thủ tục cần thiết để khôi phục bản án và qua thời gian dài kiên trì chị đã cùng đơn vị thu được số tiền trên vào tháng 07/2009.

Chuyện giải quyết việc khó

Với vai trò của người tổ trưởng, chị luôn đi đầu trong các công việc mới, hướng dẫn xử lý những tình huống khó; chia sẻ cùng đồng nghiệp những kinh nghiệm trong việc vừa thu được nợ để vừa giữ được khách hàng. Đối với nhiệm vụ mới chị luôn cùng tập thể tìm hướng giải quyết nhanh chóng và hiệu quả. Bên cạnh đó, chị còn phụ trách việc tổ chức đi thu nợ trực tiếp tại nhà qua: CBCNV, cộng tác viên (CTV), Bưu điện TP và Công ty thu nợ chuyên nghiệp. Đây là nhiệm vụ hoàn toàn mới, nhưng công tác thu nợ cước tại nhà đã đạt hiệu quả cao. Chị đã cùng Trung tâm thực hiện đúng theo chỉ đạo của lãnh đạo VNPT TP.Hồ Chí Minh là phải thu cước nhanh, an toàn, hiệu quả đồng thời phải tổ chức thu nợ tốt để giảm nợ phải thu quá hạn. Trong năm 2009, đơn vị đã thu cước đạt 98% - một mục tiêu tưởng chừng như không thể đạt được.

Viết quy trình

Từ những công việc phải xử lý trong thực tế, chị Vẹn đã đúc kết thành kinh nghiệm vô cùng quý báu. Chị đã có ý tưởng xây dựng quy trình thu nợ và quản lý nợ để phổ biến trong đồng nghiệp. Và quy trình đó đã được chị Vẹn hoàn tất các nội dung: Hướng dẫn các bước công việc trong công tác xử lý nợ; quy trình quản lý nợ, thu hồi nợ cùng quy trình thu nợ tại nhà qua: CBCNV, CTV, Công ty thu nợ chuyên nghiệp, Bưu điện Thành phố; phối hợp viết hai chương trình Quản lý hiệu quả công việc nhắc nợ qua điện thoại viên, quản lý công tác thu nợ tại nhà qua CTV và các công ty thu thuê. Đây là cẩm nang không thể thiếu mà chị Vẹn đã mang đến cho những người phụ trách công việc “xương xẩu” này. Không chỉ vậy, trong 5 năm qua chị đã có nhiều sáng kiến trong xử lý nợ và được áp dụng vào công tác thu nợ hiện nay của đơn vị.

Trong năm 2009, VNPT một số tỉnh, thành phố đã mời chị tới để trao đổi kinh nghiệm về công tác thu nợ. Những việc mà chị Vẹn đã làm được trong Thành quả mà chị đạt được cũng đã biểu hiện tấm gương sáng đảng viên luôn biết vượt khó. Nhiều năm liền chị được tôn vinh là Chiến sỹ thi đua và vinh dự được Chủ tịch UBNDTP.HCM tặng Bằng khen.

(Source: Xuân Bình)
[ Back ]
OTHER
‘Độc chiêu’ đòi nợ thuê ở Tây Ban Nha (24/3/2011)
Đòi nợ - việc cần thiết trong kinh doanh (24/3/2011)
Nghệ thuật đòi nợ thứ 2 (24/3/2011)
Nghệ thuật đòi nợ (24/3/2011)
Nghề “đòi nợ” thuê – góc nhìn toàn cảnh (24/3/2011)
Cử nhân luật với nghề thu nợ (24/3/2011)
Bài học kinh nghiệm (24/3/2011)
Kỹ năng lập kế hoạch (24/3/2011)
Nội dung nhận định đánh giá vụ việc (24/3/2011)
Lựa chọn nhân sự (24/3/2011)
Công ty đòi nợ thuê (24/3/2011)
Tìm hướng xử lý nợ xấu của ngân hàng (24/3/2011)
Ngân sách nhà nước (24/3/2011)
Sơ đồ tác nghiệp Thu nợ (24/3/2011)
Online Supports
luatsudongnama   luatsudongnama9
Our Partners
VCOP phải
danhba luat su
Right Banner Ads 01
tra cuu van ban